Trang chủ Dành cho hs lớp 9

Dấu ấn tuổi 15 - Chương trình lễ hội ra trường dành cho học sinh khối 9 niên khóa 2019 - 2023

03/06/2023 2427

Ngày 30/5 vừa qua. trường THCS Phan Chu Trinh đã tổ chức Chương trình Lễ hội ra trường cho học sinh khối 9, niên khóa 2019 - 2023. Đây là dịp để các em có thể bày tỏ những tâm tư tình cảm của mình, nói lên lòng biết ơn đối với công ơn sinh thành, dưỡng dục của mẹ cha, công ơn dạy bảo của các thầy cô giáo.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Ban Giám hiệu Nhà trường, đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) cùng các thầy cô giáo chủ nhiệm, giáo viên bộ môn và toàn thể học sinh khối 9 trong nhà trường. Trong buổi lễ, cô Nguyễn Mai Hương, Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá kết quả học tập và rèn luyện trong 4 năm qua của các học sinh khối 9, niên khóa 2019 - 2023. Cô đã ghi nhận những nỗ lực phấn đấu, vươn lên trong suốt quá trình học tập của các em, thành quả ấy đã đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường. Đồng thời cô cũng bày tỏ sự yêu thương và tin tưởng của các thầy cô giáo với tất cả học sinh nói chung và học sinh khối 9 nói riêng. Chính vì thế hơn ai hết các em phải nỗ lực để xứng đáng với niềm tin yêu ấy.

Cô Nguyễn Mai Hương - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Học sinh khối 9 có mặt đông đủ

Tiếp nối phần lễ của chương trình, các học sinh đạt thành tích cao trong học tập đã được nhà trường tặng giấy khen tuyên dương. Những phần thưởng này tuy chỉ là một phần nhỏ để động viên, khích lệ các em nhưng đồng thời đó cũng thể hiện cho kết quả của bốn năm không ngừng cố gắng, nỗ lực để xứng đáng với phần thưởng ấy. Nhà trường và thầy cô hy vọng các em sẽ luôn trân trọng những tấm giấy khen này để khi nhìn lại các em sẽ thấy một phần kí ức tươi đẹp trong thời học sinh của mình.

Tuyên dương các học sinh khối 9 xuất sắc

Nhân ngày lễ đầy ý nghĩa này, các em học sinh khối 9 đã gửi đến các thầy cô giáo - những người lái đò luôn vững tay chèo dìu dắt các em đến bến bờ tương lai những tiết mục văn nghệ tri ân đặc sắc. Những tiết mục văn nghệ này như thay lời cảm ơn và để các em bày tỏ lòng biết ơn của mình với những người đã có công dạy dỗ và dìu dắt mình trong suốt 4 năm học qua. “Dấu ấn tuổi 15” cũng chính là dịp để các em được nói lên những suy nghĩ, cảm xúc của bản thân cũng như thể hiện tình cảm của mình dành cho cha mẹ, thầy cô và bạn bè của mình.

Học sinh cất lời ca, tiếng hát, điệu múa, điệu nhảy thể hiện tình cảm của mình dành cho các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ và bạn bè của mình

Chương trình lễ hội ra trường dành cho học sinh khối 9 từ lâu đã là một hoạt động thường niên đầy ý nghĩa của trường THCS Phan Chu Trinh. Lễ hội đã diễn ra thành công và khép lại với nhiều cảm xúc lẫn lộn vui, buồn, tiếc nuối. Giờ đây, trước mắt các em là kì thi quan trọng đang chờ đợi. Chúc các em học sinh khối 9 sẽ đạt kết quả cao trong kì thi vào 10 sắp tới, nối tiếp truyền thống của những thế hệ học sinh đi trước, xứng đáng với sự mong đợi của thầy cô giáo và các cha mẹ. Mong các em sẽ luôn nhớ về ngôi nhà thân yêu thứ hai này và cùng nhau xây dựng phong cách học sinh trường THCS Phan Chu Trinh: “Tự tin, tự chủ, tự trọng và sống có trách nhiệm với bản thân gia đình, nhà trường và xã hội” để nhà trường có thể tự hào về thế hệ học sinh niên khóa 2019 - 2023.

Cố lên! Phan Chu Trinh chờ ngày các em trở về!

Phạm Thu Trà – Dương Hồng Hạnh-Trương Bích Huyền – Trương Hồng Nhung