Thông báo về việc tham gia Cuộc thi “Sáng tác ca khúc dành cho học sinh”

21/04/2024 203

UBND QUẬN BA ĐÌNH

TRƯỜNG THCS PHAN CHU TRINH

Số /TB-THCS.PCT

Ba Đình, ngày 21 tháng 04 năm 2024

V/v Tham gia Cuộc thi “Sáng tác ca khúc dành cho học sinh”

Kỷ niệm 70 năm thành lập Ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô (1954-2024)

Thực hiện Kế hoạch số 41/KH-PGDĐT ngày 15/4/2024 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình về việc tổ chức Cuộc thi “Sáng tác ca khúc dành cho học sinh” kỷ niệm 70 năm thành lập Ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô (1954-2024);

Trường THCS Phan Chu Trinh Thông báo về việc phát động tham gia Cuộc thi “Sáng tác ca khúc dành cho học sinh” kỷ niệm 70 năm thành lập Ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô (1954-2024), cụ thể như sau:

1. Chủ đề Cuộc thi: Giai điệu tự học học sinh Thủ đô.

2. Đối tượng tham gia:

- Là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên hiện đang công tác tại các cơ sở giáo dục Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn quận, được xếp loại công tác từ hoàn thành nhiệm vụ trở lên trong năm học 2022 – 2023;

- Là học sinh hiện đang học tập tại các cơ sở giáo dục Tiểu học, THCS trên địa bàn quận.

* Lưu ý: Trong quá trình sáng tác, nếu các thầy, cô giáo và các em học sinh gặp khó khăn trong việc ký âm các nốt nhạc có thể phối hợp với người co chuyên môn về âm nhạc để được hỗ trợ.

3. Thời gian tiến hành Cuộc thi:

- Các tác phẩm dự thi nộp qua đường link:

(Tác phẩm dự thi ghi rõ: Tên, Lớp, Tên tác phẩm dự di)

- Hạn cuối nhận tác phẩm dự thi: đến hết ngày 28/7/2024.

- Ngày 29/7/2024 đ/c Châu nộp các tác phẩm dự thi lên PGD cho đ/c Trần Đức Hải.

4. Ca khúc dự thi:

- Ca khúc có nội dung ca ngợi thầy, cô giáo, bạn bè, trường lớp; phản ảnh đời sống tình cảm, sinh hoạt, học tập, vui chơi; mong ước một thế giới hòa bình, âm no và hạnh phúc... Đảm bảo đáp ứng các tiêu chí về nội dung, chất lượng nghệ thuật, phù hợp với tâm lý lứa tuổi, thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.

- Phần lời của ca khúc được thể hiện bằng tiếng Việt, nếu ca khúc có sử dụng tiếng nước ngoài hoặc tiếng dân tộc thiểu số thì phải có ít nhất một lời bằng tiếng Việt. Phần lời bằng tiếng nước ngoài hoặc tiếng dân tộc thiểu số phải kèm theo bản dịch ra tiếng Việt có chữ ký xác nhận của tác giả.

- Ca khúc dự thi có thể là một ca khúc độc lập hoặc một chùm ca khúc.

- Ca khúc dự thi gồm bản nhạc và phần thu âm hoàn chỉnh, ca khúc dự thi có thể là sản phẩm của cá nhân hoặc đồng tác giả (từ 01 đến 02 tác giả).

- Ca khúc dự thi phải bảo đảm không vi phạm quy định của pháp luật về bản quyền tác giả; chưa từng tham dự và nhận giải ở bất kỳ cuộc thi nào do Sở GDĐT Hà Nội tổ chức. Tác giả/nhóm tác giả hoặc cơ quan liên quan không sử dụng ca khúc tham gia Cuộc thi này để tham gia các cuộc thi khác.

- Ban Tổ chức Cuộc thi không chịu trách nhiệm đối với những bài dự thi bị thất lạc trong quá trình vận chuyển và không trả lại các ca khúc đã tham gia Cuộc thi. Ban Tổ chức Cuộc thi được toàn quyền sử dụng các tác phẩm dự thi để phục vụ công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội...

5. Tiêu chí thẩm định:

- Nội dung ca khúc phải phù hợp tâm lý lứa tuổi học sinh, gắn với chủ đề Cuộc thi.

-Về âm nhạc:
+ Cấu trúc hợp lý và có tính nghệ thuật cao.
+ Giai điệu, tiết tấu phù hợp với lứa tuổi học sinh.

+ Hình tượng âm nhạc rõ ràng, sinh động.
- Về lời ca:
+ Trong sáng, có vần điệu, dễ thuộc.
+ Giàu hình ảnh, có ý tưởng sáng tạo độc đáo.
+ Lời ca và giai điệu có sự thống nhất, hài hòa.
- Ca khúc có khả năng lan tỏa, phổ biến rộng rãi.

6. Cơ cấu giải thưởng:

6.1. Giải tập thể:

- Cấp giấy chứng nhận các trường hoàn thành xuất sắc trong công tác tổ chức Cuộc thi đạt thành tích cao trong Cuộc thi cấp quận gồm:

+ 20 Tập thể Xuất sắc;

+ 29 Tập thể Tốt .

6.2. Giải cá nhân:

- Giải thưởng ca khúc:

+ 03 Giải Đặc biệt;

+ 05 Giải A; 07 Giải B; 10 Giải C;

+ Và các Giải Khuyến khích.
- Giải thưởng gồm phần thưởng theo quy định và Giấy khen của Trưởng Phòng GDĐT cho các đơn vị và cá nhân đạt giải.

Trên đây là Thông báo về việc tham gia Cuôc thi “Sáng tác ca khúc dành cho học sinh” kỷ niệm 70 năm thành lập Ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô (1954-2024) của Trường THCS Phan Chu Trinh./.

Nơi nhận:

- Các đ/c BGH nhà trường;