Trường THCS Phan Chu Trinh phát động các thầy cô giáo tham gia cuộc thi "Thiết kế bài giảng điện tử" năm 2021

27/09/2021 1010

Theo quyết định số 2915/QĐ-BGDĐT ngày 17/09/2021 của Bộ giáo dục và đào tạo về việc ban hành Thể lệ cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử và công văn số 523/CNTT ngày 20/09/2021 của Cục công nghệ thông tin về việc phối hợp triển khai cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử, nhà trường phát động tới các thầy cô giáo tham gia cuộc thi "Thiết kế bài giảng điện tử" năm 2021.

Về việc tham gia cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử năm học 2021 – 2022

Căn cứ Quyết định số 2915/QĐ-BGDĐT ngày 17/9/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kèm theo Thể lệ cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử; Công văn số 523/CNTT ngày 20/9/2021 của Cục Công nghệ thông tin về việc phối hợp triển khai cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử;

Trường THCS Phan Chu Trinh thông báo về việc tham gia cuộc thi như sau:

I. MỤC ĐÍCH

1. Xây dựng kho học liệu số ngành giáo dục có chất lượng phục vụ đổi mới nội dung, phương pháp dạy – học, kiểm tra, đánh giá góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng môi trường học tập suốt đời và mang lại sự công bằng trong tiếp cận giáo dục.

2. Nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động dạy, học cho nhà giáo và học sinh.

3. Tôn vinh trí tuệ, sức sáng tạo của các nhà giáo trong đổi mới nội dung và đổi mới phương pháp dạy học.

II. THỂ LỆ CUỘC THI

1. Sản phẩm dự thi (bài giảng điện tử):

- Có 2 loại bài giảng điện tử là: Bài giảng e-Learning và video bài giảng.

- Phạm vi và nội dung bài giảng điện tử: Bài giảng triển khai được toàn bộ quá trình (các hoạt động) dạy và học (tối thiểu cho một tiết học) thuộc chương trình giáo dục phổ thông (đối với lớp 1, lớp 2 và lớp 6 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, các lớp còn lại theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006). Bài giảng giúp học sinh tự học, học trực tuyến hoặc sử dụng dạy học kết hợp (giữa tự học, học trực tuyến và dạy học trên lớp); phù hợp với các hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về mục tiêu, yêu cầu, nội dung và phương pháp dạy học của bài học.

- Mỗi bài giảng điện tử dự thi có thời lượng không dài quá 25 phút;

2. Yêu cầu bắt buộc để tham gia Cuộc thi:

- Để tham gia Cuộc thi, thầy cô giáo (tác giả) phải có tài khoản sử dụng trên hệ thống igiaoduc.vn. Mỗi tài khoản gồm 2 thông tin: Tên đăng nhập (là định danh của từng giáo viên) và mật khẩu (tại địa chỉ csdl.moet.gov.vn). Tác giả liên hệ nhà trường để lấy thông tin tài khoản. Đôi với tác giả không có tài khoản trên  c sdl.moet.gov.vn thì thực hiện theo hướng dẫn trên hệ thống i giaoduc.vn;

- Nộp sản phẩm dự thi theo hình thức trực tuyến tại địa chỉ igiaoduc.vn, chọn mục “CUỘC THI BÀI GIẢNG ĐIỆN TỬ 2021”;

3. Thời hạn tham gia Cuộc thi:

- Kho học liệu số của Hệ tri thức Việt số hóa (igiaoduc.vn) bắt đầu mở tiếp nhận sản phẩm dự thi từ ngày 30/9/2021 đến hết ngày 30/10/2021. Thời hạn cuối cùng Ban Tổ chức tiếp nhận sản phẩm dự thi là 24h00 ngày 30/10/2021;

- Chi tiết các quy định Cuộc thi có trong Quyết định số 2915/QĐ-BGDĐT (gửi kèm theo).

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Ban giám hiệu xây dựng thông báo, gửi công văn, thể lệ cuộc thi để triển khai tới các tổ chuyên môn toàn trường tham gia cuộc thi.

2. Các tổ chuyên môn triển khai tới các đồng chí cán bộ giáo viên trong tổ, động viên khích lệ các cá nhân tích cực tham gia cuộc thi. Từ đó, mỗi tổ lựa chọn và nộp tối thiểu 01 sản phẩm (bài giảng) cho Ban giám hiệu nhà trường (đ/c Ngọc Huyền – Phó hiệu trưởng) qua email: huyennn.c2pct@gmail.com trước khi gửi bài lên hệ thống của Ban tổ chức cuộc thi để nhà trường xét duyệt, trao giấy chứng nhận cấp trường đồng thời làm cơ sở bình xét thi đua năm học 2021 – 2022.

(Các thầy cô xem Quyết định và Công văn trong file đính kèm để biết thêm thông tin chi tiết)