Trang chủ Tin tức Các hoạt động khác

Sức mạnh của tinh thần đoàn kết: Giải nhất kéo co cấp Quận

29/12/2023 804

Sáng ngày 29/12/2023, đội tuyển kéo co của trường THCS Phan Chu Trinh do cô Ngô Thị Giang- GV Giáo dục thể chất phụ trách đã tham dự và giành chiến thắng vang dội tại Giải thi đấu kéo co Hội khỏe Phù Đổng cấp Quận Ba Đình năm học 2023- 2024.

Đội tuyển kéo co trường THCS Phan Chu Trinh

Kéo co là một trò chơi dân gian truyền thống, quen thuộc đối với mọi người dân Việt Nam. Trò chơi này đòi hỏi sự đoàn kết, sức mạnh đồng đội và luôn là hoạt động hấp dẫn nhất ở các lễ hội truyền thống hoặc các sự kiện có đông người tham gia. Năm 2015, Kéo co đã được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại (Việt Nam, Campuchia, Hàn Quốc, Philippin) và trở thành môn thi đấu thể thao phổ biến hiện nay ở Việt Nam và một số nước trên thế giới.

Tinh thần sẵn sàng chuẩn bị thi đấu của các vận động viên

Các vận động viên nữ tập trung cao độ thi đấu

Với tinh thần đoàn kết cao, có kĩ thuật của các vận động viên thi đấu, đội tuyển kéo co đã đem về những thành tích đáng tự hào: Giải Nhất đồng đội nữ và Giải Ba đồng đội nam cấp Quận.

Hạnh phúc khi đội giành chiến thắng

Đội tuyển kéo co nữ (giữa ảnh) nhận giải Nhất

Đội tuyển kéo co nữ trường THCS Phan Chu Trinh

Giải Ba kéo co nam cấp Quận

Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời và hạnh phúc của các vận động viên. Chúc mừng và hi vọng, đội tuyển kéo co trường THCS Phan Chu Trinh sẽ đạt nhiều thành tích rực rỡ hơn nữa trong các giải thi đấu các cấp tiếp theo.

Tô Thị Mai Hương