Trang chủ Tin tức Các hoạt động khác

Tiếng hát mùa thu Hà Nội

12/11/2023 739

Trời Hà Nội cuối thu thật đẹp. Sáng 11/11, trong cái nắng vàng tươi rực rỡ, đội văn nghệ trường Phan Chu Trinh đã tham dự Liên hoan Hợp xướng chủ đề “Vang mãi bài ca dâng Đảng” do ngành Giáo dục quận Ba Đình tổ chức để thiết thực chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2024); 70 năm ngày thành lập Ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ Đô (1954-2024); 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (1929-2024) và các ngày lễ lớn, các sự kiện lịch sử, chính trị của đất nước trong năm học 2023-2024.

Đội văn nghệ trường THCS Phan Chu Trinh tham gia Liên hoan hợp xướng chụp ảnh lưu niệm cùng cô Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Hà

Tại Liên hoan hợp xướng lần này, cụm trường THCS Phan Chu Trinh, THCS Nguyễn Tri Phương, THCS Nguyễn Trãi, THCS Ba Đình đã mang tới tiết mục Liên khúc múa hát “Hà Nội của chúng em” với sự tham gia của các thầy, cô giáo và các em học sinh tới từ bốn trường. Với tình yêu Hà Nội, với phong cách, vẻ đẹp học sinh Thủ đô thanh lịch, tự tin, hội nhập, với giọng hát trong sáng, đầy cảm xúc, tiết mục của cụm trường THCS Phan Chu Trinh, THCS Nguyễn Tri Phương, THCS Nguyễn Trãi, THCS Ba Đình thực sự tỏa sáng trên sân khấu của Liên hoan và đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả. Tiết mục đã xuất sắc dành giải Nhì tại Liên hoan hợp xướng lần này.

Tiết mục tham gia của thầy và trò cụm trường THCS: Phan Chu Trinh Nguyễn Tri Phương, Nguyễn Trãi, Ba Đình

Các tiết mục trong Liên hoan hợp xướng đã ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước; ca ngợi những thành tựu đạt được trên lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội của Thủ đô, của đất nước trong thời kỳ đổi mới. Thông qua Liên hoan, các em học sinh được giáo dục lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc; góp phần khơi dậy trong các em và cả các khán giả đến dự liên hoan ý thức trách nhiệm học tập, lao động, rèn luyện hết mình để góp phần xây dựng Thủ đô nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung ngày càng phát triển, sánh vai các cường quốc năm châu như Bác Hồ kính yêu từng mong muốn.

Nguyễn Trọng Phúc