Trang chủ Trang chủ

Chiến sĩ nhỏ - Hành động lớn

12/12/2023 697

Thực hiện công văn số 76-CV/HĐĐBĐ ngày 26/9/2023 của Hội đồng Đội quận Ba Đình về việc triển khai phong trào Kế hoạch nhỏ năm học 2023 -2024; căn cứ vào chương trình công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2023 – 2024; thiết thực Kỷ niệm phong trào 60 năm Nghìn việc tốt; Liên đội trường THCS Phan Chu Trinh đã phát động “ Kế hoạch nhỏ” đợt 1 năm học 2023- 2024 và được 43 chi đội hưởng ứng tích cực .

Thầy Tổng phụ trách Nguyễn Văn Châu đang xếp gọn kế hoạch nhỏ

Phong trào “Kế hoạch nhỏ” được tổ chức nhằm khơi dậy trong đội viên niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm của đội viên trong việc tổ chức xây dựng tổ chức Đội ngày càng vững mạnh. Thông qua phong trào góp phần giáo dục đội viên ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường, tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Hai đội viên vui vẻ khi được góp sức cùng phong trào

Thầy Nguyễn Văn Châu cùng đội viên sắp xếp các bao tải gọn gàng

Ban phụ trách đang cân đo thành quả “Kế hoạch nhỏ” của các chi đội

Để tăng hiệu quả của phong trào “Kế hoạch nhỏ” đợt 1, Liên đội sẽ thưởng cho các cá nhân, chi đội vượt chỉ tiêu kế hoạch của Liên đội, bằng hình thức tuyên dương và cộng điểm thi đua tuần, tháng và cả năm học, đồng thời sẽ đề nghị tuyên dương những em đạt chiến sĩ, dũng sĩ kế hoạch nhỏ từ 20kg trở lên, và sẽ cộng điểm thi đua cho Chi đội trong Học kỳ I. Đây là phần thưởng khích lệ tinh thần rất đáng quý cho đội viên và chi đội.

Phong trào “Kế hoạch nhỏ” đã làm phong phú thêm các hoạt động Đội, tạo không khí thi đua sôi nổi trong đội viên, chi đội trong toàn Liên đội. Không những vậy, phong trào đã phát huy tinh thần “tương thân tương ái” trong lòng các thế hệ học sinh dưới mái trường THCS Phan Chu Trinh.

Tô Thị Mai Hương