Đưa Thể thao vào Toán học, tại sao không?

20/03/2024 540

Sáng ngày 18/03/2024 vừa qua, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Minh đã cùng lớp 6A8 thực hiện tiết dạy chuyên đề tháng 3 với nội dung: “Bảng thống kê và Biểu đồ tranh”. Đặc biệt, tiết học được dạy theo cách xây dựng các Bảng thống kê và Biểu đồ tranh gắn liền với 3 chủ đề “Số lượng của Đoàn Thể thao Việt Nam trong kì SEAGames 32”; “Phương tiện phố biến tại đường phố Việt Nam” và “Số liệu về các ca cháy nổ tại thành phố Hà Nội trong năm 2023”- các chủ đề gần gũi và quen thuộc với các bạn học sinh.

Cô giáo Hồng Minh cùng tập thể lớp 6A8

Các bạn chăm chú quan sát video giới thiệu về bảng Tổng sắp Huy chương của đoàn Thể thao Việt Nam trong SEAGames 32

Học sinh rất hào hứng với chủ đề thể thao.

Hoạt động thuyết trình được áp dụng nhắm giúp cho học sinh phát huy một số kĩ năng mềm cần thiết.

Theo đúng kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2023-2024 của trường THCS Phan Chu Trinh cùng với tiêu chí thiết kế kế hoạch bài theo định hướng phát triển năng lực học sinh, với kinh nghiệm dạy học đã được tích lũy nhiều năm, cô giáo Hồng Minh đã xây dựng tiết học theo chủ đề gắn liền với thực tiễn, lý thú và vô cùng bổ ích.

Tiết học thú vị được học sinh tham gia tích cực.

Đặc biệt hơn, đến dự với tiết học có Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thanh Hà - Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Ngọc Huyền – Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô Hoàng Thị Thanh Mai - Tổ trưởng chuyên môn tổ Toán – Tin – Công nghệ cùng các giáo viên trong tổ.

Tiết dạy chuyên đề Toán 6 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tiết học của cô Hồng Minh đã giúp các thành viên trong tổ học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm để vận dụng vào các tiết học sắp tới của lớp mình sau này.

Trương Thúy Vy