THCS Phan Chu Trinh tích cực hưởng ứng phong trào “Đọc và làm theo Báo Đội”

23/05/2023 11758

Nhân kỉ niệm 133 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023) và 82 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2023), trưởng THCS Phan Chu Trinh đã hưởng ứng tích cực phong trào chủ đề tháng 5 “Đọc và làm theo Báo Đội”

Đọc sách, báo luôn từ lâu đã là những hoạt động vô cùng bổ ích và ý nghĩa. Sách, báo đem lại cho chúng ta những thông tin, kiến thức rộng rãi trong cả học tập và sinh hoạt thường ngày. Chủ đề tháng 5 “Đọc và làm theo Báo Đội” đã thu hút sự chú ý của đông đảo các em học sinh trong toàn trường.

Thông qua phong trào, các em học sinh thấy được ý nghĩa của việc đọc báo như: giúp các em củng cố thêm kiến thức qua các bài toán đố vui; giúp các em học tập và noi theo gương những người tốt, việc tốt, giúp các em tìm bạn bốn phương; giúp các em củng cố thêm kỹ năng nói, kỹ năng đọc; khi viết văn câu từ hoàn chỉnh hơn, nội dung phong phú hơn, linh hoạt sáng tạo hơn; kích thích khả năng ứng xử, rèn luyện tư duy sáng tạo, linh hoạt; tạo ra bầu không khí vui tươi, thoải mái, sinh động. Đồng thời, khi bước vào buổi học sẽ giúp các em tiếp thu nhanh hơn, nhớ bài lâu hơn….

Phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” đã giúp cho các em học sinh hiểu được ý nghĩa của văn hóa đọc, giáo dục ý thức học sinh về lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, truyền thống lịch sử, tình cảm thầy trò…Phong trào đã góp phần không nhỏ trong việc nuôi dưỡng tâm hồn mỗi học sinh, hình thành trong các em ý thức rèn luyện, học tập xứng đáng là con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Chúc các em học sinh luôn duy trì thói quen đọc sách và lan toả văn hoá đọc đến nhiều thế hệ học trò hơn nữa!

Phạm Thu Trà – Dương Hồng Hạnh- Trương Bích Huyền – Trương Hồng Nhung