Trang chủ GIới thiệu sách

Cuộc thi giới thiệu sách “Lan tỏa tri thức”: Tác phẩm Người thầy

08/11/2023 641

Tháng 11 mang theo những cơn gió rong ruổi khắp phố phường, giữa tiết trời lành lạnh chỉ đọng lại vài giọt nắng như muốn níu kéo sự ấm áp, tháng 11 còn mang thêm tình yêu thương và niềm vui, là tháng tri ân, là dịp để tỏ bày với những người đã dìu dắt chúng ta nơi trường lớp – tháng của những thầy cô giáo kính yêu. Thầy cô đã dìu dắt, dạy dỗ ta những điều hay lẽ phải, dạy ta biết cách làm một bài văn, giải một bài toán là như thế nào. Vậy nên, mỗi người đều dành cho thầy cô của mình một sự kính trọng, khâm phục và một tình cảm quý mến lạ thường. Không những thế, khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chắc hẳn với mỗi chúng ta ai ai cũng đều có những kỉ niệm vui cũng như buồn bên thầy cô phải không nào? Đó cũng chính là lí do lí giải tại sao chủ đề viết về thầy cô lại có sức hấp dẫn đặc biệt với các nhà văn, nhà thơ. Và trong số các tác phẩm ấy, không thể không nhắc đến cuốn tự truyện viết về cuộc đời “trồng người” của chính mình - “Người thầy” của Frank McCourt.

Nguyễn Thị Minh Phượng