Trang chủ Tin tức Hoạt động Đoàn - Đội

Màu áo xanh- Màu em yêu

20/03/2023 2249

Là một học sinh cũng như một người đội viên Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh; trong bốn năm qua em luôn cố gắng, không ngừng nỗ lực hoàn thiện bản thân để có thể đạt được ước mơ của mình - trở thành một người Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Khi được biết rằng mình là một trong 4 bạn học sinh của lớp 9A10 được cử đi học cảm tình Đoàn, em cảm thấy rất vinh dự, vui mừng và tự hào

Trong buổi học cảm tình Đoàn ngày hôm đó; em và 45 bạn học sinh ưu tú của trường THCS Phan Chu Trinh đã có cơ hội được tìm hiểu về tổ chức Đoàn, được tìm hiểu về những trang sử hào hùng trong 92 năm xây dựng và trưởng thành của tổ chức đoàn, được tìm hiểu về những đóng góp to lớn không thể kể hết của Đoàn trong công cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và thời kì xây dựng đất nước trên con đường đi lên Chủ Nghĩa Xã Hội, ngoài ra chúng em còn được tham gia vào những hoạt động khởi động rất vui vẻ và thoải mái, có cơ hội được tiếp xúc trực tiếp với các anh chị làm công tác Đoàn ở phường Ngọc Khánh.

Qua buổi học , em và các bạnthấy được rằng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị - xã hội, là tổ chức kế cận hậu bị của Đảng, là nơi để tuổi trẻ học tập, rèn luyện, phấn đấu chung tay xây dựng quê hương ngày càng văn minh, phát triển ,phấn đấu trên sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, tiến bước trên con đường đi lên Chủ Nghĩa Xã Hội. Ngoài ra, Đoàn còn là nơi tập hợp những thanh niên ưu tú, là nơi đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tuổi trẻ. Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ vĩ đại, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên Việt Nam đã nối tiếp nhau viết lên những trang truyền thống vẻ vang, lừng lẫy đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, gắn bó chặt chẽ với lợi ích của dân tộc, với nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Cũng từ buổi học này chúng em biết thêm được về rất nhiều tấm gương đáng để chúng em tự hào và noi gương theo như chiến sĩ cách mạng Nguyễn Văn Trỗi , anh hùng Lý Tự Trọng, anh hùng lực lượng vũ trang- đội viên công an xung phong Võ Thị Sáu...

Với cá nhân em, em cảm thấy tự hào , rất vui và hạnh phúc khi được tham gia buổi học. Cũng từ đây, em thấy được một tầm quan trọng mãi trường tồn của Đoàn với thanh niên. Đồng thời chứng kiến được cảnh các bạn hào hứng, sôi nổi tham gia vào hoạt động trong buổi học em mới thấy rằng: Thanh niên Việt Nam bây giờ không phải ai cũng là những người chỉ biết sống vì bản thân , sống vì những điều tầm thường, chạy theo những xu hướng tầm thường. Đó chỉ là một bộ phận rất nhỏ, còn lại là những thanh niên - những thanh niên nhiệt huyết. Mang trong mình những cốt cách, phẩm chất cách mạng của những lớp thanh niên thế hệ trước hòa chung với nét trẻ trung, hiện đại của thời kì 4.0, tràn đầy sức trẻ , có lý tưởng sống cao đẹp và cùng chung một chí hướng - cố gắng học tập, lao động và hoàn thiện bản thân để góp sức trẻ không hề nhỏ bé đó vào công cuộc chung của đất nước - đó là công cuộc chung của đất nước - xây dựng đất nước giàu đẹp hơn, đưa đất nước vững bước đi lên Chủ Nghĩa Xã Hội, công cuộc hội nhập quốc tế; sức trẻ ấy, khát khao ấy như câu thơ ba câu thơ trong bài thơ ‘Mùa xuân nho nhỏ’ của nhà thơ Thanh Hải :

“ Ta làm con chim hót

Ta làm một cành hoa

Ta nhập vào hòa ca”

Trở thành một đoàn viên là ước mơ của em, là giúp em chạm đến gần hơn nữa lý tưởng mà mình theo đuổi. Nếu được đứng trong hàng ngũ của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, em sẽ cố gắng học tập và rèn luyện bản thân ngày một hoàn thiện hơn; trưởng thành hơn. Không ngừng cố gắng, nỗ lực cống hiến sức mình, luôn là người tiên phong đi đầu trong các hoạt động , trau dồi bản lĩnh chính trị để trở thành một người Đoàn Viên tốt, xứng đáng với những gì lớp thanh niên thế hệ trước đã dày công vun đắp, và tiến lại gần hơn nữa lý tưởng của mình - trở thành một Đảng viên.

Đỗ Bùi Đức Thành (Lớp 9A10)