Trang chủ Tin tức Hoạt động Đoàn - Đội

Tiến bước lên Đoàn

20/03/2023 1846

Hoà cùng không khí tưng bừng của thanh niên cả nước kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, ngày 26/3/1931 – 26/3/2023, ngày 20 tháng 03 năm 2023, trường THCS Phan Chu Trinh tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp với chủ đề: “Tiến bước dưới cờ Đoàn”. Chương trình do các lớp 8A6, 8A7, 8A8, 8A9, 8A10 và 8A11 thực hiện.

Mở đầu cho chương trình, là tiết mục hát múa đầy công phu và đẹp mắt của tập thể lớp 8A9 mang tựa đề “Bài ca non sông”. Tiếp theo, cả trường hoà cùng không khí sôi động với tiết mục nhảy trên nền nhạc “World Cup mashup 2022” do các thành viên của lớp 8A8 thể hiện.

2 MC chương trình đến từ lớp 8A6

Tiết mục hát múa mang tựa đề “ Bài ca non sông” do lớp 8A9 thể hiện

Tiết mục nhảy trên nền nhạc “World Cup mashup 2022” do các thành viên của lớp 8A8 thể hiện

Tiếp nối chương trình, học sinh toàn trường cùng nhau tham gia trò chơi để tìm hiểu thêm về Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Thông qua trò chơi học sinh toàn trường được giao lưu, học hỏi thêm kiến thức và càng tự hào hơn về Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Qua đó học sinh Phan Chu Trinh sẽ không ngừng phấn đấu để vinh dự và tự hào được đứng trong đội ngũ của Đoàn kế thừa những truyền thống tốt đẹp, vẻ vang của thế hệ trước, xứng đáng với lý tưởng cao đẹp “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Học sinh toàn trường hăng hái tham gia trò chơi tìm hiểu về Đoàn

Kết thúc trò chơi, toàn trường tiếp tục được theo dõi tiết mục múa trên nền bài hát “Bay cao tiếng hát ước mơ”, sáng tác của Nguyễn Nam, với phần biểu diễn của lớp 8A11. Cuối cùng là tiết mục nhảy đầy sôi động do lớp 8A10 thể hiện mang tên “Việt Nam những chuyến đi”.

Tiết mục múa “Bay cao tiếng hát ước mơ” do lớp 8A11 thể hiện

Lớp 8A10 với tiết mục nhảy đầy sôi động mang tên “Việt Nam những chuyến đi”

Thông qua chương trình, các con học sinh có thêm hiểu biết về Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.  Đây là dịp để học sinh tìm hiểu truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn, thể hiện niềm tự hào, ý chí đoàn kết, quyết tâm xây dựng Đoàn ngày càng vững mạnh, phát huy vai trò, trách nhiệm của “thế hệ chủ nhân tương lai” trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Nguyễn Thị An