Thông báo về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học

09/05/2020 1361

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở GD-ĐT Hà Nội, Phòng GD-ĐT quận Ba Đình về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học, nhà trường thông báo các nội dung sau:

1. Bắt đầu từ thứ 2( 11/5/2020) nhà trường ngừng áp dụng giãn cách trong lớp học, chính vì vậy, các lớp không chia nhóm, học sinh sẽ đến trường học vào các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6 theo thời khóa biểu( Từ tiết 1 đối với khối 8,9 và từ tiết 2 đối với khối 6,7). Buổi chiều học sinh nghỉ.
  2. Học sinh không sử dụng mũ, nón, trang phục có tấm chắn giọt bắn cá nhân trong lớp học; tiếp tục duy trì đeo khẩu trang trên đường đến trường, trước khi vào lớp, trong giờ ra chơi, khi ra khỏi lớp và trên đường về nhà.
  3. Học sinh các lớp hạn chế tiếp xúc với nhau, hạn chế đi lại trong thời gian học và thời gian nghỉ giữa các tiết học, hạn chế tiếp xúc nơi đông người.
  4. Học sinh được sử dụng điều hòa trong lớp học. Đầu giờ học và cuối mỗi buổi học phải mở cửa phòng học tạo sự thông thoáng, cuối giờ nhà trường sẽ tiến hành phun khử khuẩn các lớp học.
  5. CMHS thực hiện việc đo nhiệt độ cho con trước khi đến trường. Nếu con sốt, ho hoặc khó thở, CMHS chủ động cho nghỉ học, theo dõi sức khỏe tại nhà. Nếu cần, có thể đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.
  6. CMHS cần lưu ý giúp con tăng cường sức khỏe bằng cách như súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng thường xuyên. Nhắc các con giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín uống sôi, đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ.CMHS lưu ý các con không ăn quà ngoài đường, đặc biệt là các hàng rong vỉa hè, là nơi tiềm ẩn dịch bệnh rất cao và không an toàn về thực phẩm.
  7. CMHS cần hạn chế cho các con tiếp xúc vật nuôi, động vật hoang dã.
  8. CMHS chuẩn bị cho con một bình nước riêng để các con uống nước; khẩu trang sát khuẩn; khăn tay hoặc khăn giấy cá nhân; nước rửa tay khô khử khuẩn.
  9. Nhà trường đảm bảo nơi rửa tay sạch sẽ cho các con (có đủ xà phòng, dung dịch khử khuẩn). CMHS nhắc các con rửa tay chủ yếu với nước sạch và xà phòng theo quy trình rửa tay của Bộ y tế tại các thời điểm: trước khi vào lớp học, sau mỗi giờ ra chơi, nghỉ giữa giờ, sau khi đi vệ sinh, khi thấy tay bẩn.
  10. CMHS nhắc các con che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi( tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay) để làm giảm dịch tiết đường hô hấp. Đồng thời cũng nhắc các con tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để tránh lây nhiễm bệnh, không dùng chung đồ cá nhân, không khạc nhổ bừa bãi.
  11. Khi ở trường nếu các con thấy sốt hoặc ho hay khó thở phải báo ngay với giáo viên chủ nhiệm hoặc giáo viên bộ môn để các thầy cô đưa đến phòng y tế kiểm tra, theo dõi, cách ly.
  12. Nhà trường sẽ chủ động đo thân nhiệt cho HS, GV, CB và nhân viên trước khi vào trường và lớp học. Đề nghị CMHS, người không có nhiệm vụ không đi vào trong trường. Học sinh cha mẹ đưa đón và đi bộ sẽ đi cổng số 1; học sinh đi bằng xe đạp hoặc xe đạp điện sẽ đi cổng số 2.
  13. CMHS thực hiện nghiêm túc cam kết quy định dừng, đỗ xe đưa đón học sinh ngoài cổng trường.
  14. Học sinh đến trường đảm bảo chấp hành luật lệ ATGT; phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện hoặc ngồi sau xe máy.

Trường THCS Phan Chu Trinh kính đề nghị CMHS lưu ý thực hiện tốt các nội dung nêu trên để sẵn sàng ứng phó với diễn biến của dịch bệnh Covid-19, nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn cho các con học sinh và gia đình.

Trân trọng!

Hiệu trưởng