Trang chủ Tin tức Hoạt động dạy và học

Giờ học Toán không còn là giờ học khô khan

21/02/2024 6569

Thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2023-2024 của trường THCS Phan Chu Trinh, sáng thứ hai ngày 19/2/2024, cô giáo Nguyễn Thu Dung- giáo viên tổ Toán- Tin- Công nghệ đã thực hiện tiết dạy chuyên đề tháng 2 bài “Định lý Pythagore và ứng dụng” tại lớp 8A5. Đến dự với tiết học có Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thanh Hà - Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Ngọc Huyền – Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô Hoàng Thị Thanh Mai - Tổ trưởng chuyên môn tổ Toán – Tin – Công nghệ cùng các giáo viên trong tổ.

Mở đầu tiết học, cô Thu Dung đã giới thiệu cho học sinh về tiểu sử của nhà Toán học Pythagore lỗi lạc. Những thành tựu được nhắc đến càng khiến cho các bạn học sinh thêm tò mò cũng như muốn đi tìm hiểu kỹ hơn về định lý mang tên nhà Toán học tài ba này.

Không gượng ép mà bằng sự khéo léo của mình, cô Thu Dung đã để cho các bạn học sinh lớp 8A5 chủ động đi tìm hiểu nội dung định lý bằng các hoạt động thực hành như đo đạc, cắt ghép tam giác và chăng dây. Với mong muốn đi từ thực tế giúp học sinh dễ dàng tiếp cận kiến thức mới một cách đơn giản, dễ hiểu nhất.

Học sinh tự tin trình bày trước lớp kết quả hoạt động của nhóm mình

Học sinh thực hành cắt chăng dây để tạo thành tam giác

Các nhóm trưng bày sản phẩm của nhóm mình

Trong suốt 45 phút tiết học diễn ra, không khí sôi nổi bao trùm khi học sinh được chủ động trình bày, hoạt động nhóm nhiều hơn. Các bạn có cơ hội được trao đổi và giúp đỡ để cùng nhau hoàn thành các bài tập được giao.

Học sinh phát biểu trong giờ

Học sinh tham gia làm bài tập theo nhóm

Tiết dạy chuyên đề Toán 8 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Cô Thu Dung đã mang đến một tiết học hay giúp các thành viên trong tổ học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm vận dụng vào các giờ dạy trên lớp để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của chương trình giáo dục phổ thông mới .

Nguyễn Thu Thủy