Trang chủ Tin tức Hoạt động dạy và học

Tiết chuyên đề Lịch sử 9 đổi mới

08/12/2023 1337

Sáng thứ sáu ngày 08/12/2023, cô giáo Bùi Thị Lịch đã thực hiện tiết chuyên đề Lịch sử 9 tại lớp 9A1. Tham dự tiết học có sự hiện diện của nhà giáo ưu tú Nguyễn Thanh Hà- Hiệu trưởng nhà trường, cô Đỗ Thu Hương- Tổ trưởng chuyên môn, nhóm Sử và giáo viên trong tổ.

Cô Bùi Thị Lịch và học sinh lớp 9A1

Với chuyên đề “Vận dụng hiệu quả một số kĩ thuật dạy học trong giờ Lịch sử” qua “Tiết 11. Bài 9: Nhật Bản”, cô giáo Bùi Thị Lịch đã có sự chuẩn bị và đầu tư kĩ càng về tư liệu, bài dạy… Tiết học diễn ra sôi nổi, hào hứng trong học sinh lớp 9A1.

Học sinh thuyết trình tự tin

Đặc biệt, cô Bùi Lịch rất chú trọng đến kĩ thuật dạy học: kĩ thuật mảnh ghép, kĩ thuật trò chơi, các dạng bài tập để phát triển năng lực học sinh…. Những kiến thức lịch sử vốn dĩ tưởng chừng khô khan, khó nhớ nhưng với kinh nghiệm giảng dạy hơn 26 năm của cô Lịch cùng sự kết hợp khéo léo các kĩ thuật dạy học hiệu quả, học sinh 9A1 lĩnh hội về bài “Nhật Bản” dễ dàng, dễ hiểu và được khắc sâu tri thức ngay tại lớp học.

Học sinh tích cực trả lời câu hỏi

Sản phẩm học tập của học sinh

Giáo viên tham dự tiết dạy

Tiết dạy chuyên đề Lịch sử 9 đã thành công tốt đẹp. Với lòng nhiệt huyết, yêu nghề, say mê Lịch sử, cô Bùi Lịch luôn là tấm gương sáng cho giáo viên trẻ trong nhóm Sử học tập, phát huy truyền thống dạy tốt học tốt của trường THCS Phan Chu Trinh, quận Ba Đình.

Tổ Văn- Sử- Địa đang rút kinh nghiệm sau tiết dạy

Tô Thị Mai Hương