Trang chủ Tin tức Hoạt động dạy và học

Tập huấn giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống thông qua các môn học

26/10/2023 3418

Thực hiện Công văn số 3912/SGDĐT-CTTT-KHCN ngày 20/10/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội về việc tham dự Hội nghị tập huấn hướng dẫn CBQL, GV tích hợp giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống trong môn Ngữ văn, GDCD, Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp cho học sinh THCS do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, trong hai ngày 23 và 24 tháng 10 năm 2023, tại điểm cầu trường THCS Ba Đình cán bộ, giáo viên trường THCS Phan Chu Trinh đã tham dự Hội nghị.

Hội nghị tập huấn được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 442 điểm cầu, với 1556 đại biểu là cán bộ quản lý, giáo viên trong cả nước tham dự. Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh tham dự và phát biểu khai mạc tại điểm cầu Bộ GDĐT.

Quang cảnh hội nghị tập huấn.

Hội nghị tập huấn tại điểm cầu Bộ GDĐT

Hội nghị tập huấn tại điểm cầu trường THCS Ba Đình

Tinh thần học tập hăng say của các thầy cô giáo nhà trường

Tại Hội nghị, các thầy cô giáo đã được tập huấn các chuyên đề: Một số vấn đề chung về giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho học sinh và quản lý hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho học sinh trong nhà trường; Hướng dẫn tích hợp giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho học sinh trung học cơ sở trong môn Ngữ văn; Hướng dẫn tích hợp giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho học sinh trung học cơ sở trong môn Giáo dục công dân; Hướng dẫn tích hợp giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho học sinh trung học cơ sở trong Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp.

Hội nghị là dịp để các thầy cô giáo nhà trường được học tập và nâng cao năng lực chuyên môn trong việc giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho học sinh thông qua các môn học. Hi vọng với những bài học bổ ích đã tiếp thu được từ Hội nghị, các thầy cô giáo của trường THCS Phan Chu Trinh sẽ ứng dụng một cách có hiệu quả trong công tác giáo dục học sinh, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm học 2023- 2024.

Nguyễn Đức Chính