Trang chủ Tin tức Hoạt động dạy và học

Tiết dự thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố môn Lịch sử đầy sáng tạo của cô giáo trẻ

09/11/2023 1006

Sáng 8/11/2023, tại trường THCS Ba Đình, Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố năm học 2023 – 2024 của quận Ba Đình đã được tổ chức và thành công tốt đẹp

Trường THCS Phan Chu Trinh tự hào có cô giáo Tô Thị Mai Hương là một trong hai giáo viên môn Lịch sử đạt giải xuất sắc cấp Quận đại diện cho Giáo dục Ba Đình tham dự Hội thi này.

Cô giáo Tô Thị Mai Hương cùng các con học sinh Trường THCS Ba Đình

Trong lần dự thi này, cô Hương đã dạy bài 10: Hy Lạp và La Mã cổ đại (SGK Lịch sử 6- Bộ Kết nối tri thức và cuộc sống).

Với sự say mê chuyên môn, được sự động viên của Ban giám hiệu trường, cùng với các đồng nghiệp trong tổ Văn- Sử- Địa- GDCD, cô giáo đã tự tin bước vào kì thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. Cô Hương đã dành thời gian đầu tư chuẩn bị bài giảng, đọc sách tham khảo, tìm tòi tư liệu, tranh ảnh, vận dụng các kỹ thuật dạy học tích cực, lắng nghe sự góp ý của tổ chuyên môn để xây dựng bài giảng hoàn chỉnh.

Hướng tới mục tiêu của Hội thi là nhằm góp phần nâng cao hiệu quả của sinh hoạt chuyên môn và tạo điều kiện cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, trao đổi kinh nghiệm trong giảng dạy, cô giáo Tô Thị Mai Hương đã mang tới một tiết học Lịch sử vô cùng thú vị. Tiết học được đánh giá cao bởi sự rõ ràng, mạch lạc trong từng đơn vị kiến thức, có sự nghiên cứu sâu về điều kiện tự nhiên của Hy Lạp và La Mã cổ đại, và thông qua thực hành, ứng dụng plickers để kiểm tra, đánh giá đã tạo nên điểm nhấn cho tiết học. Hơn thế, cô Hương đã khơi dậy được niềm hứng thú, đam mê với môn Lịch sử nên các con học sinh trường THCS Ba Đình đã hợp tác hết sức tích cực và hiệu quả qua những hình thức hoạt động phong phú như hoạt cảnh Hành trình khám phá Hy Lạp và La Mã cổ đại. Đặc biệt, cách chia lớp làm 4 đội để cùng thảo luận những khó khăn, thuận lợi mà điều kiện tự nhiên đã mang lại cho Hy Lạp và La Mã cổ đại đã khiến cho tiết học trở nên sôi nổi, hào hứng hơn.

Học sinh thuyết trình về lược đồ Hy Lạp, La Mã cổ đại

Hoạt cảnh “Hành trình khám phá Hy Lạp và La Mã cổ đại

Cô Hương hướng dẫn các con học sinh Trường THCS Ba Đình trong phần thảo luận nhóm

Tiết thi Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố của cô giáo Hương còn là minh chứng cho tính thực tiễn của biện pháp giáo dục mà cô đã và đang vận dụng vào các tiết dạy của mình, đó là “Tạo hứng thú trong giờ học Lịch sử 6 thông qua hoạt động nhóm”. Thành công từ tiết dạy chính là nhờ sự chỉ đạo của BGH nhà trường, sự hỗ trợ tích cực từ tổ chuyên môn cũng như sự đam mê và nỗ lực của cô giáo Mai Hương. Mong rằng tiết dạy sẽ mang đến thành quả xứng đáng, góp phần nối tiếp những thành tích và nâng cao chất lượng giáo dục của trường THCS Phan Chu Trinh và quận Ba Đình. Bởi đó không chỉ là một bài dạy dự thi, mà còn là một trái tim nhiệt huyết với nghề. Cuộc thi giáo viên dạy giỏi là dấu mốc đánh dấu sự thành công, trưởng thành của cô giáo Tô Thị Mai Hương. Chúc cô Hương luôn tự tin, vững bước, tiếp tục phát huy tài năng của mình để mang lại những tiết học hấp dẫn cho các thế hệ học sinh.

Cô giáo Tô Thị Mai Hương chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám khảo, đại diện Ban giám hiệu nhà trường, công đoàn và đồng nghiệp trong tổ chuyên môn

Cô giáo Tô Thị Mai Hương cùng các học sinh trường THCS Ba Đình

Nguyễn Minh Anh